Phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu

 • (3 đánh giá)
Giá gốc: 1.499.000đ / Khóa học
Chỉ còn: 779.000đ / Khóa học

Bạn sẽ học được gì

Để tạo sự khác biệt hoàn toàn với các khóa học trên Yotube, chúng tôi tập trung phát triển chất lượng khóa học theo 4 giá trị sau:

Mentor: Có 2 mentor tham gia khóa học này là ông Trần Quốc Huy - CEO Talent5, và ông Đặng Xuân Duy - CTO Wecommit Việt Nam

Đội ngũ trợ giảng: Đội ngũ hỗ trợ học viên của Talent5 đang hướng tới là đội ngũ hỗ trợ Online tốt nhất (Việt Nam), bạn sẽ không thấy một khóa học online nào có đội ngũ hỗ trợ học tập bám sát học viên đâu. Chỉ có tại Talent5 thôi.

Tài liệu, học liệu: Đều là tài liệu độc quyền do Mentor xây dựng, vì thế nó không chỉ chứa đựng kiến thức đơn thuần mà trong đó còn có lộ trình và kinh nghiệm gần 10 năm phân tích dữ liệu của 2 chuyên gia. Vì thế các video lý thuyết đơn thuần trên Youtube không thể so sánh được. Ngoài ra như đã nói ở phần mở đầu, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới kiến thức, xây dựng Ebook và video bài giảng độc quyền để tặng học viên, giá trị của khóa học sẽ luôn tăng theo thời gian.

Cộng đồng học viên Talent5: Trải qua rất nhiều khóa học, Talent5 đã có trên 1000 học viên và đang hoạt động rất sôi nổi trên Facebook. Số lượng thành viên còn tiếp tục tăng mạnh hơn nữa, trong đó có rất nhiều thành viên đang làm việc trực tiếp tại vị trí phân tích, xử lý, tối ưu dữ liệu tại các tập đoàn lớn. Tất cả khó khăn của bạn mọi người đều trải qua hết rồi, họ sẽ giúp bạn!

Giới thiệu khóa học

Chào mừng bạn đến với khóa học! Dữ liệu đang ngày càng được coi trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, vì thế kĩ năng sử dụng và phân tích dữ liệu hiệu quả đang được các nhà quản trị và tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Những công việc yêu cầu làm việc với dữ liệu nhiều nhất như Kế toán, Kinh doanh, Sale & Marketing, Chuyên viên thống kê... đều thuộc các khối ngành kinh tế nên các bạn thường không hiểu hết được sức mạnh của ngôn ngữ truy vấn SQL, mặc dù ngôn ngữ này rất dễ học. Vì thế, học viện Talent5 xây dựng khóa học này nhằm đưa ngôn ngữ tuyệt vời này phổ biến hơn đến các lĩnh vực khác ngoài CNTT. Mặc dù là ngôn ngữ đơn giản và rất dễ học, tuy nhiên học viên không thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin thường có tâm lý e ngại khi học. Vì vậy chúng tôi đã xây dựng một chương trình học từ những điều cực kì cơ bản và dễ hiểu, hướng dẫn trực quan cho bạn bằng những ví dụ cụ thể, giúp bạn từng bước làm chủ ngôn ngữ này để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi có một đội ngũ hỗ trợ bám sát bạn trong quá trình học tập, trả lời các câu hỏi của bạn ngay trong ngày để đảm bảo sau 3 tuần học online bạn sẽ áp dụng được kiến thức vào công việc. Sau khi học xong 3 tuần học, chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật kiến thức mới, những bài toán thực tế mới, những kĩ năng phân tích dữ liệu mới nhất để nâng cao năng lực cho bạn. Giá trị của khóa học sẽ gia tăng theo thời gian nhưng chi phí bạn bỏ ra là không thay đổi. Mời bạn xem thông tin khóa học để biết các kỹ năng mà bạn sẽ có được sau khi học nhé!

Khóa học cung cấp cho bạn các kỹ năng sau: 

Kỹ năng phân tích dữ liệu sử dụng công cụ phổ biến nhất - SQL

Đương nhiên rồi, khóa học này là phân tích dữ liệu mà nhỉ. Đây sẽ là kĩ năng bạn chắc chắn có được khi tham gia khóa học này!

Biết cách tạo và sử dụng Database trên máy tính cá nhân hoặc trên Cloud để lưu trữ dữ liệu
Vì bạn mới bắt đầu học về phân tích dữ liệu nên mình sẽ giải thích chỗ này một chút: "Thông thường bạn sẽ thấy dữ liệu dạng text hay được lưu trên các File như Word hay Excel nào đó, nhưng sẽ rất bất tiện nếu sử dụng Excel để lưu ảnh và video đúng không nào? Rồi Excel thì cũng có nhiều file Excel khác nhau, mỗi file lưu 1 chỗ, khi cần thông tin gì bạn phải vào từng file để lấy dữ liệu rồi mới làm việc được. Khi bạn cần liên hệ các dữ liệu ở nhiều file Excel với nhau thì thật là rắc rối..." Nếu dữ liệu của bạn nhiều thì làm việc trên Excel đúng là cực hình, vì vậy nên mới có 1 thứ là Database, Database là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của bạn. Khi cần dữ liệu gì đó bạn chỉ cần ra lệnh cho SQL là xong.

Chúng tôi sẽ dạy bạn tạo và sử dụng Database trên máy tính, hoặc trên đám mây để đỡ tốn dung lượng máy. Nghe đã thấy thích rồi!

Biết cách hiển thị hóa dữ liệu, tạo các Dashboard tự động cập nhật dữ liệu.

Dashboard là cái bảng điều khiển, hay cái giao diện cho bạn nhìn thấy. Ở đó bạn sẽ thấy các biểu đồ xanh đỏ hình cột, hình tròn, biểu đồ tăng trưởng hay bất cứ dạng biểu đồ nào bạn muốn. Lãnh đạo thì rất thích nhìn cái này, và bạn chỉ cần ra lệnh cho SQL để hoàn thành nó.

Trên đây là 3 kĩ năng chính mà bạn chắc chắn học được khi tham gia khóa học. Ngoài ra chúng tôi còn xây dựng môi trường học tập thân thiện và chủ động, giúp bạn có thể tự mình phát triển kĩ năng thông qua những hướng dẫn của Mentor nhiều năm kinh nghiệm.

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

Trần Quốc Huy
407 học viên 8 khóa học

Ông: Trần Quốc Huy
CEO Wecommit (Việt Nam) 
Chuyên gia DBA  - Gold Partner của Oracle.  
Co-Founder Talent5

I. Đôi nét về bản thân

 1. Hiện tại ông Trần Quốc Huy là Giám đốc điều hành của Công ty Cổ Phần Công Nghệ Wecommit Việt Nam - một đơn chị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và tối ưu về Cơ sở dữ liệu cho những tập đoàn lớn tại Việt Nam.
 2. Ông là một người vô cùng đam mê với công việc và đã trực tiếp truyền lửa, dẫn dắt cho rất nhiều học viên, đồng nghiệp trên con đường trở thành chuyên gia DBA (Database Administrator). Hiện nay ông cũng là Admin của nhóm Oracle DBA Hà Nội.
 3. Về tính cách, ông là người yêu thích đặc biệt với sự cải tiến, tối ưu. Nhân vật có ảnh hưởng nhất đến ông là Elon Musk với câu nói "Don’t be afraid of new arenas".
 4. Lý tưởng sống của ông: "sống là phải cống hiến".

II. Kinh nghiệm bản thân

 1. Ông Trần Quốc Huy có 10 năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai, tối ưu, giảng dạy về Cơ sở dữ liệu. Trong quá trình công tác, ông đã trực tiếp xử lý rất nhiều các bài toán liên quan đến tối ưu các hệ thống với dữ liệu lớn và rất lớn trong và ngoài nước như: Các hệ thống Core viễn thông (Mobifone, Vinaphone, Viettel Peru), các hệ thống Core ngân hàng (Oceanbank, MSB, VDB, Việt Nga bank, CBBank – Myanmar…), các hệ thống Core chứng khoán (Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam – HNX, Chứng khoán Vietcombank – VCBS, chứng khoán Bảo Việt, chứng khoán KB,…), các hệ thống trọng yếu của những tập đoàn lớn (hệ thống ERP – tập đoàn FPT, hệ thống báo cáo – tập đoàn Bảo Việt, các hệ thống trọng yếu của tập đoàn VNPT)
 2. Ông có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy về Cơ sở dữ liệu cho các khách hàng lớn.
 3. Năm 2019 ông là giảng viên thỉnh giảng tại trường đại học Khoa học tự nhiên.

III. Một số dự án tiêu biểu

 1. Hỗ trợ CSDL Core Billing – Viettel Peru – 2019
 2. Hỗ trợ CSDL Core CRM của Tổng công ty truyền hình Cab Việt Nam – 2018, 2019, 2020
 3. Tối ưu CSDL Core – Chứng khoán Bảo Việt – 2019
 4. Triển khai & hỗ trợ xây dựng hệ thống Data Lake – Bigdata – Mobifone – 2019
 5. Triển khai hệ thống Data Lake – Tập đoàn EVN – 2018
 6. Hỗ trợ toàn bộ CSDL VNPT – 2017, 2018
 7. Tối ưu Cơ sở dữ liệu hệ thống ERP của tập đoàn FPT -2017
 8. Hỗ trợ Cơ sở dữ liệu – Mobifone – 2015, 2016
 9. Hỗ trợ toàn bộ CSDL – Tổng cục thuế - 2015, 2016
 10. Nâng cấp Core banking – Ngân hàng VDB – 2016
 11. Hỗ trợ toàn bộ CSDL Ngân hàng Việt Nga – 2015
 12. Chuyển đổi Core banking – Ngân hàng CBBank – Myanmar – 2015
 13. Hỗ trợ toàn bộ CSDL Honda Việt Nam – 2015, 2016
 14. Hỗ trợ toàn bộ CSDL Maritime bank - 2014
 15. Hỗ trợ toàn bộ CSDL Ocean bank - 2013
 16. Hỗ trợ CSDL – VMS 5 - 2012

IV. Bằng cấp, chứng chỉ

 1. Kỹ sư Hệ thống thông tin – trường đại học Bách Khoa Hà Nội
 2. Thạc sĩ Công nghệ thông tin – trường đại học Bách Khoa Hà Nội
 3. Oracle Database 11g Administrator Certified Associate Certification – OCA 11g
 4. Oracle Database 11g Administrator Certified Professional Certification – OCP 11g
 5. Oracle Database 11g Performance Tuning Certified Expert Certification– OCE Tuning 11g
 6. Oracle Certified Expert, Oracle Real Application Clusters 11g and Grid Infrastructure Administrator Certification – OCE RAC 11g
 7. Oracle Database 12c Administrator Certified Professional Certification – OCP 12c
 8. Oracle Golden Gate 11g Certified Implementation Specialist Certification – OGG 11g

Học viên đánh giá

5
3 đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

nguyễn hữu danh

Các thầy nhiệt tình, nhóm học vui. Kết thúc khóa học tôi đã có thể tự xử lý dữ liệu mà tôi cần

Hà Nguyễn

Bài giảng hấp dẫn, bổ ích.

Nguyễn Đức Bảo

Bài giảng hay, nhiều kiến thức tưởng khó mà thầy giảng cũng dễ hiểu.